Sản xuất

Nhà máy,

quy trình sản xuất,

lực lượng sản xuất

Dịch vụ

Gia công, chế tạo,

thiết kế kỹ thuật,

tư vấn kỹ thuật

0902 553 888 - 0907 299899
dntntritue1@gmail.com
FaceBook FaceBook FaceBook

TIN TỨCGương Doanh nhân

30 phụ nữ quyền lực nhất ngành quảng cáo thế giới

Góp mặt trong danh sách này là các nữ lãnh đạo của rất nhiều công ty nổi tiếng thế giới như Facebook, Google, Universal McCann, Publicis hay Saatchi & Saatchi.


Jacki Kelley - CEO toàn cầu tại Universal McCann

Phụ nữ chỉ chiếm 3% số giám đốc sáng tạo trên thế giới, tuy nhiên, những đóng góp của họ đối với ngành quảng cáo là không thể phủ nhận. Dựa trên đề cử từ người đọc và các đối tác, Business Insider đã chọn ra danh sách 30 phụ nữ quyền lực nhất ngành quảng cáo thế giới.

Họ nắm giữ nhiều vị trí khác nhau, từ CEO, giám đốc sáng tạo cho đến chiến lược gia tại các công ty nổi tiếng trên toàn cầu. Những phụ nữ này được đánh giá theo các tiêu chí: vị trí, tuổi nghề, quy mô công ty, tốc độ tăng trưởng, độ tiếp cận khách hàng và tầm ảnh hưởng đến quảng cáo thế giới.

1. Jacki Kelley - CEO toàn cầu tại Universal McCann

Kelley đầu quân cho đại gia truyền thông Universal McCann năm 2009 mà không có một chút kinh nghiệm gì về quảng cáo. Trước đó, bà làm việc tại Martha Stewart Living, Yahoo và USA Today. Tuy nhiên, chỉ trong năm đầu, bà đã giúp UM giành được hợp đồng với BMW, Nationwide, Dyson, Chrysler, MasterCard và L’Oreal với tổng trị giá hơn 1 tỷ USD.

2. Jesse Haines - Giám đốc Marketing mảng di động tại Google

Là giám đốc của một trong những mạng lưới quảng cáo di động lớn nhất thế giới với doanh thu 1,2 tỷ USD hàng năm, hiển nhiên Haines cũng xứng đáng góp mặt trong danh sách này.

Bà bắt đầu làm việc tại Google năm 2005 và cho ra đời rất nhiều sản phẩm như Google Display Network, YouTube B2B. Haines cũng là một trong những thành viên sáng lập Google TV’s Ads. Trước khi đầu quân cho Google, bà là Phó chủ tịch phụ trách thương hiệu thời trang nữ tại Tommy Hilfiger.

3. Susan Gianinno - Chủ tịch kiêm CEO của Publicis

Gianinno là nhân vật rất quyền lực của giới quảng cáo Mỹ trong hàng thập kỷ qua. Bà đang điều hành tất cả bộ phận của Publicis tại Mỹ, bao gồm Publicis, Publicis Modem & Dialog và Publicis & Hal Riney. Trước đó, Gianinno từng là chủ tịch của D’Arcy Worldwide, CEO của JWT New York và Phó chủ tịch Young & Rubicam.

4. Carolyn Everson - Phó giám đốc Giải pháp marketing toàn cầu tại Facebook

Kể từ khi Facebook làm IPO, Carolyn là người chịu trách nhiệm giải đáp tất cả thắc mắc của khách hàng về việc làm thế nào để đặt quảng cáo lên Facebook. Gần đây, cô còn cho phép khách hàng mua "các câu chuyện được tài trợ" trên ứng dụng Facebook di động. Everson cũng là một trong những CEO quyến rũ nhất ngành quảng cáo năm 2012.

5. Linda Sawyer - CEO khu vực Bắc Mỹ của Deutsch

Sawyer đã làm việc tại hãng quảng cáo Deutsch trong 23 năm, giúp công ty này tăng từ 50 nhân viên ban đầu lên hơn 1.000 hiện tại và doanh thu cũng gấp hơn 30 lần. Bà là người quản lý Deutsch New York, Deutsch Los Angeles, Lowe Roche Toronto và Lowe Healthcare.

6. Anne Finucane - Giám đốc marketing và chiến lược toàn cầu của Bank of America

Finucane là người chịu trách nhiệm tái tạo thương hiệu để lấy lại niềm tin từ khách hàng cho Bank of America. Cô được BofA cấp ngân sách 413 triệu USD cho truyền thông trong một chiến dịch mà hãng nghiên cứu Ad Age gọi là “sự phát triển cộng đồng lớn nhất và mục tiêu đầu tư lớn nhất từng được đặt ra bởi một tổ chức tài chính Mỹ”.

7. Kim Luegers - Giám đốc truyền thông tại Pandora

Luegers gia nhập Pandora sau khi đã làm việc tại DraftFCB, OMD và MediaEdge. Cô là người góp phần mang lại cho công ty hơn 100 triệu USD doanh thu từ quảng cáo trên điện thoại. Luegers cũng nằm trong danh sách những phụ nữ quyền lực nhất ngành quảng cáo di động của Business Insider.

8. Pamela El - Giám đốc Marketing tại State Farm

Với 25 năm kinh nghiệm trong ngành quảng cáo, El luôn biết cách nắm bắt tâm lý và nhu cầu khách hàng. Dưới sự dẫn dắt của bà, Công ty bảo hiểm State Farm đã đổi khẩu hiệu từ "Như một người hàng xóm tốt" thành "Tiến tới cuộc sống tốt đẹp hơn", logo của công ty này cũng được thiết kế lại lần đầu tiên sau nửa thế kỷ.

9. Susan Hoffman - Giám đốc sáng tạo tại Wieden + Kennedy Portland

Hoffman đã làm việc 30 năm tại Wieden & Kennedy. Bà từng hợp tác với Nike (trước khi khẩu hiệu “Just do it” nổi tiếng ra đời), Old Spice và Chrysler với sự tham gia của hai ngôi sao Clint Eastwood và Eminem.

10. Margaret Johnson - Giám đốc sáng tạo tại Goodby, Silverstein & Partners

Johnson không chỉ là thành viên mới đầu tiên trong ban lãnh đạo SG&P trong một thập kỷ qua, mà còn là phụ nữ duy nhất từng nắm giữ vị trí này tại đây. Các khách hàng lớn của Johnson là SONIC, Häagen-Dazs, Logitech, Nintendo, Specialized, HP, Foster Farms và Budweiser. Johnson từng giành nhiều giải thưởng về quảng cáo và bộ phim ngắn cô đạo diễn mang tên Dunkumentary cũng được trình chiếu tại liên hoan phim Cannes.

11. Shelley Diamond - Giám đốc quản lý toàn cầu tại Young & Rubicam

Diamond là thành viên ban giám đốc của Y&R và chịu trách nhiệm với ba khách hàng lớn nhất là Dell, Campbell Soup và Xerox. Bà gia nhập công ty năm 1991 và nổi tiếng nhất với chiến dịch biến Xerox từ một "Công ty máy photocopy" thành "Công ty tài liệu".

12. Mercedes Erra - Nhà sáng lập BETC kiêm CEO Havas Worldwide

Erra bắt đầu sự nghiệp với vai trò trợ lý tại Saatchi & Saatchi và dần trở thành một trong những phụ nữ quyền lực nhất ngành quảng cáo. Các khách hàng nổi tiếng nhất của bà là Danone, Evian, Air France và McDonald’s. Erra còn tự mình thành lập công ty BETC tại Pháp. Theo báo cáo của Gunn Report, BETC hiện là hãng quảng cáo sáng tạo thứ hai thế giới, sau 15 năm hoạt động.

Thu nhập hàng năm trên 1,73 triệu USD cũng khiến bà trở thành bóng hồng duy nhất góp mặt trong danh sách những người giàu nhất ngành quảng cáo của Business Insider.

13. Lori Senecal - Chủ tịch kiêm CEO của Kirshenbaum Bond Senecal and Partners (kbs+)

Chỉ trong 3 năm làm CEO, Lori Senecal đã định hình thành công văn hóa sáng tạo và tập trung vào đột phá tại kbs+. Cô được nhận xét là một lãnh đạo thực thụ, có tầm nhìn và là một trong những phụ nữ xuất sắc nhất ngành quảng cáo. Các khách hàng lớn của Senecal là Vanguard và BMW. Trước khi gia nhập kbs+, Senecal cũng là người phụ nữ đầu tiên làm chủ tịch văn phòng New York của McCann Erickson.

14. Karen Kaplan - Chủ tịch Hill Holliday

Kaplan từng làm lễ tân tại Hill Holiday năm 1982. Tuy nhiên, 30 năm sau, bà đã trở thành chủ tịch thứ 12 của hãng quảng cáo lớn nhất nước Mỹ này. Các khách hàng lớn của Kaplan là Bank of America, CIGNA, PUMA và Oxfam America. Bà cũng là người phụ nữ thứ hai làm chủ tịch của Phòng thương mại Greater Boston trong lịch sử 103 năm của cơ quan này.

15. Kirsten Flanik - Giám đốc điều hành tại BBDO New York

Trong 6 năm kể từ khi gia nhập BBDO, Flanik đã giúp khách hàng lớn nhất của công ty là Hãng thực phẩm Mars tăng trưởng với tốc độ hai chữ số. Doanh thu từ Mars của BBDO cũng tăng tới 75%. Các khách hàng nổi tiếng được Flanik thu hút về công ty là Dove, Pedigree, Twix và Whiskas.

16. Kim Getty - Giám đốc marketing tại Deutsch Los Angeles

Getty là người trẻ nhất từng được chỉ định làm lãnh đạo tại Deutsch LA. Cô cũng là người chịu trách nhiệm làm quảng cáo cho các khách hàng lớn như PlayStation, Target, Anthem Blue Cross và VW.

17. Tonise Paul - Chủ tịch kiêm CEO của Energy BBDO

Paul đã làm việc tại BBDO, một trong những hãng quảng cáo lớn nhất nước Mỹ trong 30 năm. Bà gia nhập công ty năm 1983 và được chỉ định làm CEO kiêm Chủ tịch Energy BBDO năm 1996. Các khách hàng của BBDO bao gồm Wrigley, PepsiCo, Bayer và SC Johnson. Trước khi làm cho BBDO, bà từng đầu quân cho Leo Burnett.

18. Katherine Wintsch - Phó giám đốc tại The Martin Agency

Năm 2005, sau ba năm làm việc tại The Martin Agency, Wintsch trở thành người trẻ nhất trong lịch sử được đề bạt lên cấp quản lý tại đây. Cô đã làm việc với nhiều nhãn hàng tên tuổi như Walmart, Hanes, Vanilla Coke, NASCAR và Miller. Thành tích nổi bật nhất của cô là định vị lại thương hiệu cho Walmart năm 2008 với khẩu hiệu “Tiết kiệm tiền. Sống tốt hơn”.

19. Nunu Ntshingila - CEO của Ogilvy South Africa

Ntshingila từng hợp tác với nhiều nhãn hàng lớn nhất châu Phi như KFC, BP, Coca Cola và Volkswagen. Năm ngoái, cô được chỉ định làm giám đốc của Ogilvy & Mather’s. Shelley Lazarus - Chủ tịch công ty này nhận xét: "Nunu là mẫu lãnh đạo can đảm và rất có tố chất doanh nhân Nam Phi. Cô ấy là đại diện ưu tú cho tương lai của Ogilvy".

20. Lisa Utzschneider - Phó giám đốc quảng cáo/kinh doanh tại Amazon

Utzschneider từng làm việc 10 năm tại Microsoft trước khi gia nhập Amazon. Chiến lược của cả hai công ty này đều là tập trung vào nâng cao dịch vụ khách hàng. Amazon bước chân vào lĩnh vực quảng cáo số năm 2011 với thông báo sẽ dùng dữ liệu mua sắm của hơn 180 triệu khách hàng để định hướng khách hàng mục tiêu. Utzschneider cũng nằm trong danh sách những phụ nữ quyền lực nhất ngành quảng cáo trên di động.

21. Claire Capeci - Giám đốc kinh doanh toàn cầu của JWT New York

Phương châm của Capeci luôn là: "Đây là quảng cáo. Vì vậy, nó phải thật vui nhộn". Tại JWT, bà làm việc với các khách hàng lớn nhất của công ty, đó là Gel cạo râu Schick Edge của Energizer, Litter Genie và Macy’s. Bà cũng là người rất tích cực sử dụng công nghệ QR Code (mã phản ứng nhanh) trong các chiến dịch marketing.

22. Susan Credle - Giám đốc sáng tạo tại Mỹ của Leo Burnett

Credle từng làm việc tại Công ty quảng cáo BBDO năm 1985, sau đó làm giám đốc sáng tạo và hợp tác với nhiều nhãn hiệu như M&M’s và Cingular Wireless. Cô gia nhập Leo Burnett năm 2009 với vai trò giám đốc sáng tạo. Các khách hàng nổi tiếng của Credle là Allstate, Mayhem, McDonald’s, Kellogg’s, P&G, Sealy và Invesco.

23. Shirley Au - Chủ tịch kiêm Giám đốc tác nghiệp tại Huge

Năm 2004, Au mới là nhân viên thứ 6 tại Huge, nhưng hiện tại, nó đã phát triển thành một công ty quảng cáo lớn với 600 nhân viên. Công việc đầu tiên của cô ở đây là thiết kế lại website cho JetBlue, tập trung vào việc cho phép khách hàng đặt vé và tạo mục giao dịch online. Những khách hàng nổi tiếng khác của Au là Disney, About.com, Kate Spade và Fresh Direct.

24. Emma Cookson - Chủ tịch BBH New York

Cookson đã làm việc tại BBH 18 năm và được thuyên chuyển từ chi nhánh London sang bộ tứ lãnh đạo ở New York năm 1999. Cookson hiện điều hành bộ phận tầm nhìn chiến lược cho nhiều khách hàng như AXE, Caseline, British Airways, UNICEF và World Gold Council.

25. Olga Lucia Villegas - CEO khu vực Mỹ Latin tại Leo Burnett

Villegas gia nhập Leo Burnett Colombia năm 1990 với vai trò là một nhân viên quảng cáo. Trong thời kỳ cô làm giám đốc điều hành, Leo Burnett Colombia đã giành được rất nhiều giải thưởng và hợp tác với các khách hàng lớn như Carrefour, Coca-Cola, DirecTV, Moviestar và Chrysler.

26. Angie Vieira Barocas - Giám đốc điều hành tại Mother

Angie Vieira Barocas được bổ nhiệm vào chức vụ này hồi tháng 3 năm ngoái. Cô đã làm việc 10 năm tại W+K và 4 năm về mảng khách hàng tại Six Flags trước khi chuyển về Mother.

27. Angela Courtin - Giám đốc phát triển nội dung tại Aegis Media Americas kiêm chủ tịch The Story Lab

Angela Courtin nổi tiếng vì khả năng kết nối và nắm bắt khách hàng. Tuy ban đầu, công việc của cô tại MTV và MySpace không hề liên quan đến quảng cáo, nhưng hiện Courtin đã hợp tác với nhiều nhãn hàng lớn như Carat, Isobar, Vizeum, Posterscope và Aegis. Courtin cũng là một trong những người đồng tính xuất sắc nhất làm việc trong ngành này.

28. Stephanie Sarofian - Phó giám đốc điều hành tại The Third Act của Digitas

The Third Act là một bộ phận của Digitas, chịu trách nhiệm phát triển chiến lược nội dung số cho các khách hàng như American Express, MillerCoors và Delta Air. Năm 2012, Sarofian khởi động Digitas New Front, một thị trường video và nội dung số online cho các nhãn hàng, nhà phân phối và nhà phát triển nội dung. Cô từng làm việc cho The Image Bank New York trước khi gia nhập Digitas năm 1994.

29. Margaret Keene - Giám đốc sáng tạo tại Saatchi & Saatchi Los Angeles

Năm 1993, Keene gia nhập Chiat/Day trong vai trò trợ lý của chuyên gia marketing nổi tiếng Lee Clow và sau đó là giám đốc mỹ thuật. Cô cũng từng giành giải nhất trong chiến dịch "Think Different" của Apple. Keene làm việc tại Saatchi từ năm 2011.

30. Ina Choi - Giám đốc bộ phận Mỹ phẩm tại Cheil Worldwide

Choi gia nhập Tập đoàn quảng cáo hàng đầu Hàn Quốc năm 1984 và là một trong những người nổi tiếng nhất ngành marketing nước này. Khách hàng lớn nhất bà từng hợp tác là Samsung. Choi cũng từng giành giải Direct Lion (giải thưởng cho quảng cáo) tại Liên hoan phim Cannes 2012 vì những ứng dụng sáng tạo với công nghệ QR Code (Quick Response code - mã phản ứng nhanh) đang được ưa chuộng.

(Nguồn: xaluan)