Hướng Dẫn Lắp Ráp Bạc Cao Su Trí Tuệ

0

PHẦN I: CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ VÀ PHƯƠNG PHÁP LẮP RÁP Cơ Bản


Quá trình ráp ép, ben kích bằng hệ thống thủy lực sẽ bao gồm 3 giai đoạn cơ bản. Các bước được thực hiện theo thứ tự bao gồm:

 1. Kiểm tra ống bao trước khi lắp ghép đảm bảo việc lắp ráp ép được dễ dàng
 2. Thực hiện ráp ép bằng hệ thống ben kích thủy lực đưa bạc vào ống bao
 3. Kiểm tra hệ trục láp đảm bảo tuổi thọ cũng như việc vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu

1. KIỂM TRA KHUÔN Ổ TRỤC (ỐNG BAO) TRƯỚC KHI LẮP RÁP

Ổ lắp bạc cao su đỡ trục chân vịt  (ống bao) phải được kiểm tra kỹ trước khi lắp bạc cao su Trí Tuệ vào

 1. Ống bao phải sạch và không dính bụi, không bị mòn hay có tạp chất.
 2. Phải kiểm tra kích thước để đảm bảo kích thước đường kính Ổ lắp bạc cao su đỡ trục chân vịt  (ống bao) chuẩn xác và đường kính ngoài của bạc được gia công đạt chuẩn.

2. LẮP RÁP Ổ TRỤC – LẮP RÁP BẠC VÀO ỐNG BAO

Khi lắp ráp bạc cao su Trí Tuệ,  dung sai lắp ghép chỉ được ở mức 0,03 – 0,05 mm (01845 in đến 01500 in) giữa đường kính ngoài của bạc  và đường kính trong của khuôn ổ trục (Ống bao).

Nếu dung sai lắp ghép giữa đường kính ngoài của bạc  và đường kính trong của khuôn (Ống bao) vượt quá độ dung sai lắp ghép, khi ta thực hiện ráp ép ben, kích bằng hệ thống thủy lực (bạc vào ống bao) thì mối liên kết giữa phần cao su và kim loại có thể sẽ bị hỏng.

CHÚ Ý: Khi ráp ép ben, kích bằng hệ thống thủy lực,  không được bôi trơn khuôn ổ hoặc vỏ ổ trục (Quá trình ráp ép ben, kích bằng hệ thống thủy lực không được bôi trơn ống bao và mặt ngoài của Bạc)

3. KIỂM TRA TRỤC DẪN ĐỘNG TRƯỚC KHI LẮP RÁP VÀO BẠC

Trước khi lắp ráp trục dẫn động (trục láp) vào bạc cao su Trí Tuệ đã được ráp ép, ben kích thủy lực thành công vào ống bao. Phải kiểm tra bằng mắt thường trục dẫn động (trục láp), Ổ lắp bạc cao su đỡ trục chân vịt  (ống bao) và gối đỡ theo các bước sau:

 1. Loại bỏ hết ba-via kim loại và cạnh sắc do có thể làm hỏng bề mặt ổ trục cao su.
 2. Phải kiểm tra các trục dẫn động (hệ trục láp) xem có thẳng không. Đồng thời cũng kiểm tra gối đỡ của trục, ống bao xem kích thước chuyển động theo quán tính có đạt chuẩn không.
 3. Các trục dẫn động (trục láp), gối đỡ của trục và ống bao. Đảm bảo không bị mòn trong môi trường nước
 4. Trục láp, gối đỡ và ống bao phải nhẵn mịn, kích thước đạt chuẩn phù hợp với  ổ trục Trí Tuệ (Bạc Trí Tuệ) để đảm bảo tuổi thọ lâu dài.
 5. Trục láp, gối đỡ và ống bao phải cứng, mịn hạt, không bị rỗ, mòn, không dính cát. Cũng như không bị dính các lỗi kỹ thuật khác
 6. Các trục dẫn động (trục láp), ống bao và gối đỡ trục phải đảm bảo có bề mặt mịn, bóng. Chúng cần được hoàn thiện tương tự như pittong.
 7. Thường xuyên kiểm tra kích thước đường kính trục dẫn động (trục láp), ống bao và gối đỡ. Đảm bảo kích thước đạt chuẩn tương ứng với Ổ Trục Trí Tuệ (Bạc trục chân vịt)
  LƯU Ý: Tất cả sản phẩm Bạc Láp Trí Tuệ đều được hoàn thiện ngay tại xưởng để đảm bảo độ hở của Bạc Trí Tuệ  được đạt chuẩn tương ứng. Khe hỡ kỹ thuật giữa trục láp và bạc. dung sai lắp ghép của vỏ ngoài bạc và ống bao

Bạc Cao Su Không Vỏ Bạc Cao Suby Quản trị / Tháng Sáu 25, 2021
Liên Hệ Ngay