Lắp Ráp Trục Dẫn Động Bạc Trí Tuệ

0

BẢO VỆ BẠC TRONG QUÁ TRÌNH LẮP RÁP TRỤC DẪN ĐỘNG

Quy định chung tại xưởng tàu. Phải lắp Bạc Trí Tuệ vào khuôn ổ trục (ống bao) trước. Sau đó tiếp tục ráp trục dẫn động (trục láp) vào sau. Cần hết sức cẩn thận khi ráp trục dẫn động vào ống bao. Tránh làm hỏng bề mặt của Bạc Cao Su Trí Tuệ

 1. Khi lắp ráp trục dẫn động phải được đỡ để giảm tải trọng quá mức tác động lên bề mặt cao su của Bạc. Tránh gây hư hại vật lý tới phần bề mặt này.
 2. Bề mặt Cao Su Bạc Trí Tuệ và trục dẫn động phải được bôi lớp xà phòng hòa tan trong nước nồng độ nhẹ hoặc chất Glycerin trước khi lắp ráp trục dẫn động vào ổ trục.
 3. Lớp xà phòng hòa tan trong nước hoặc chất Glycerin sẽ làm giảm ma sát giữa trục dẫn động và bề mặt ổ trục cao su trong quá trình lắp ráp trục.
 4. Chất bôi trơn không được chứa axit, amoniac, clo hoặc phụ chất có hại khác.

CẢNH BÁO LẮP RÁP TRỤC DẪN ĐỘNG BẠC TRÍ TUỆ

Mặc dù Cao Su Bạc Trí Tuệ không thấm dầu. Nhưng cũng không được dùng Dầu Bôi Trơn Hòa Tan Không Cần Nước hoặc có thành phần chủ yếu là Dầu Hỏa. Để hỗ trợ lắp ráp trục dẫn động vào Bạc láp Trí Tuệ. Các loại dầu bôi trơn này sẽ đóng cục hoặc làm tắc rãnh bôi trơn bằng nước trong Bạc. Chúng cũng có thể gây hạn chế luồng nước bôi trơn trong Bạc.

KHE HỞ CHO PHÉP

Các sản phẩm Bạc Trí Tuệ đều được hoàn thiện ngay tại xưởng. Đúng theo kích thước hoặc bản vẽ của khách hàng. Đảm bảo độ hở đạt chuẩn tương ứng với kích thước của trục láp, và ông bao của quý khách.

 1. Sẽ dễ dàng hơn nếu kiểm tra độ hở của Bạc Trí Tuệ trước khi lắp ráp. Tuy nhiên, khó có thể đo được chính xác đường kính trong của phần cao su trên Bạc Trí Tuệ do lớp lót cao su mềm sẽ võng xuống và theo đó sai số sẽ xảy ra. Vì vậy, tốt nhất là nên kiểm tra đường kính trong của phần cao su bằng thước đo lỗ.
 2. Có thể dùng thước đo khe hở để đo độ hở của Bạc sau khi lắp ráp trục dẫn động. Tuy nhiên, để đảm bảo đo chính xác độ hở của Bạc Trí Tuệ. Phần võng xuống của cao su do trọng lượng của trục dẫn động gây ra phải được loại bỏ.
 3. Trục dẫn động phải được điều chỉnh sao cho chạm vào bề mặt ổ trục cao su nhưng không được đè lên lớp cao su
 4. Dùng thước đo khe hở để đo độ hở giữa trục dẫn động và bề mặt cao su của Bạc tại điểm tạo góc 180 độ so với vị trí mà trục dẫn động chạm vào bề mặt ổ trục.

LƯU Ý

VÍ DỤ: Nếu trục dẫn động chạm vào bề mặt ổ trục ở vị trí góc 6 giờ. Phải đo độ hở ở vị trí góc 12 giờ.

 • Mỗi khi có thể, cần đo và ghi lại độ hở ở cả hai đầu của Bạc Trí Tuệ.
 • Sự thay đổi nhiệt độ môi trường xung quanh cũng làm cho kích thước của Bạc Trí Tuệ bị biến đổi do hệ số giãn nở nhiệt của cao su lớn hơn nhiều so với kim loại.
 • Cao su giãn nở và thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Do đó, độ hở của ổ trục có thể sẽ khác so đôi chút với các thông số đo được tại xưởng.
 • Nếu độ hở trục quá lớn so với quy định cho phép. Khách hàng có thể liên hệ công ty để được trao đổi và hướng dẫn thêm

SAI SỐ KHE HỞ KỸ THUẬT

Độ hở so với trục dẫn động không đúng kỹ thuật sẽ làm giảm luồng nước bôi trơn. Gia tăng nhiệt độ vận hành, đồng thời cũng làm giảm độ hở giữa trục dẫn động và Bạc. Các việc trên có thể làm hỏng nghiêm trọng bề mặt ổ trục cao su. Dẫn đến việc Bạc bị mòn sớm và/hoặc toàn bộ Bạc không còn đạt chuẩn.

Kích Thước Chuẩn Bạc Cao Su Vỏ Thau Có Bích
Kích Thước Chuẩn Bạc Cao Su Vỏ Thau

BÔI TRƠN NƯỚC VỚI BẠC TRÍ TUỆ

Cần hết sức lưu ý: Bạc Trí Tuệ Cutless phải được làm ẩm toàn diện mỗi khi trục dẫn động đang quay.

 1. Luồng bôi trơn bằng nước sẽ tuần hoàn sẽ làm giảm nhiệt ma sát.Loại bỏ các hạt mài mòn hoặc tạp chất thông qua rãnh nước của Bạc trước khi chúng làm tắc rãnh nước bôi trơn xung quanh Bạc
 2. Nếu nhiệt ma sát không được giảm thiểu, cao su Bạc Trí Tuệ  sẽ giãn nở, làm giảm độ hở giữa Bạc và trục dẫn động, gây hỏng hoặc hư hại Bạc Trí Tuệ
 3. Đầu của Bạc Trí Tuệ phải được đảm bảo không bị chặn vận hành hoặc không bị chặn luồng nước bôi trơn.
 4. Nếu Bạc Trí Tuệ được lắp ráp tại vị trí không có đủ luồng nước bôi trơn. Ví dụ như ổ trục ống đuôi tàu, thì phải bôi trơn theo cách thủ công.
 5. Bạc TRITUE® làm việc được hầu hết trong các môi trường chất lỏng, hóa chất, chịu dầu, Nhiệt độ làm việc từ 4-700C. Khả năng chịu tải của bạc có thể đạt ở 2.5 Kg/ cm2.Trong quá trình làm việc bạc phải được bôi trơn làm mát liên tục với lưu lượng nước tối thiểu 8 lít/25 mm đường kính trục /phút đi qua bạc.

Đối với Bạc Trí Tuệ được lắp ráp tiếp xúc với nước ở cả hai đầu. Được bố trí tại vị trí có dòng nước chảy liên tục, thì không cần phải bôi trơn thủ công. Tuy nhiên, hệ thống dẫn động mà sử dụng Bộ Dẫn Động Bước Răng Điều Chỉnh Được. Chúng cần phải được thiết kế với cơ chế bôi trơn thủ công đặc biệt. Do luồng nước có thể bị gián đoạn khi vận hành

THIẾU NƯỚC BÔI TRƠN BẠC TRÍ TUỆ

Thiếu luồng nước bôi trơn làm gia tăng nhiệt độ vận hành ổ trục, tăng ma sát giữa bạc và láp. Từ đó có thể làm hỏng nghiêm trọng bề mặt ổ trục cao su. Dẫn đến việc ổ trục bị mòn sớm hoặc toàn bộ ổ trục không còn đạt chuẩn

CÔNG TY TNHH CAO SU KỸ THUẬT MINH TUỆ tiền thân là DNTN TRÍ TUỆ hiện Công ty bạc láp Trí Tuệ chỉ có duy nhất 01 cơ sở đặt tại :116 Đường Nguyễn Văn Cừ, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 02923.890077 – 02923.891583

#baclaptritue #BoiTronNuocQuaBac #LapRapTrucDanDong#baccaosu

Phương Pháp Ráp Ép Bạc Trí Tuệby Quản trị / Tháng Bảy 10, 2021
Liên Hệ Ngay